A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bàn giao danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021

    Chiều ngày 16/4, tại Sở Nội vụ, Ủy ban Bầu cử tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị bàn giao danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh; Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh; Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Dưới sự lãnh đạo của Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh và Ủy ban Bầu cử tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với Thường trực HĐND tỉnh, Sở Nội vụ và các cơ quan liên quan thực hiện đúng quy trình hiệp thương, lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 bảo đảm đúng cơ cấu, thành phần, số lượng, tỷ lệ cơ cấu kết hợp và bảo đảm dân chủ, công khai, đúng, đủ nội dung, trình tự, thủ tục, thời gian theo quy định. Sau ba lần hiệp thương, Ủy ban MTTQ tỉnh đã hoàn tất việc lựa chọn, lập danh sách chính thức 11 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và 114 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Nhìn chung, những người được giới thiệu ứng cử đều được cử tri tín nhiệm cao, không có ý kiến cử tri nêu cần xác minh; đại đa số người ứng cử có trình độ chuyên môn, lý luận, ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu..

Ủy ban MTTQ tỉnh Bàn giao cho Ủy ban Bầu cử tỉnh danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI nhiệm kỳ 2016 – 2021

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của Ủy ban MTTQ tỉnh và các đơn vị liên quan đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử. Đồng chí nhấn mạnh: Sau hiệp thương lần thứ ba, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh cùng Ủy ban Bầu cử tỉnh, các thành viên Ủy ban MTTQ tỉnh và cấp ủy, chính quyền các địa phương tiếp tục tổ chức tốt những điều kiện cần thiết để những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tiếp xúc với cử tri, bảo đảm quyền dân chủ, khách quan. Sau khi Ủy ban MTTQ tỉnh bàn giao hồ sơ của các ứng cử viên cho Ủy ban Bầu cử tỉnh, Sở Nội vụ với tư cách là cơ quan thường thực của Ủy ban Bầu cử tỉnh cùng với các cơ quan liên quan tiếp tục rà soát, đối chiếu và hoàn thành bản tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên, bảo đảm không để xảy ra sai sót. Phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ủy ban Bầu cử tỉnh báo cáo với Hội đồng Bầu cử quốc gia, Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh để hoàn thiện danh sách phân bổ chính thức các ứng cử viên về các khu vực bầu cử. Tiếp tục hoàn tất các công việc phục vụ cho bầu cử như chuẩn bị phiếu bầu, các tài liệu liên quan đến bầu cử…, tạo tiền đề thuận lợi để cuộc bầu cử diễn ra thành công, đạt kết quả cao.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Chưa có thông tin
Văn bản mới ban hành
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 28
Hôm qua : 282
Tháng 08 : 3.910
Năm 2022 : 219.387